Không phải cứ sai là chúng ta cứ cho mình cơ hội sửa

Không phải cứ sai là chúng ta cứ cho mình cơ hội sửa

Trong chúng ta ai cũng từng làm những điều sai trái tùy vào mức độ của sự việc theo thời gian. có thể lúc nhỏ có thể lúc đi học hay ngay bây giờ, lúc mà tưởng chừng chúng ta đã lớn rồi, có thể tự quản bản thân tốt nhất…

👉Không phải cứ sai là chúng ta cứ cho mình cơ hội sửa

Nhưng nhưng thật tế thì chúng ta vẫn cứ sai, sai nhiều nữa là đằng khác, mà cái sai khi lớn lên và đủ nhận thức thì càng trầm trọng và có hậu quả càng lớn, càng khó sửa chữa. Dưới đây có tám (8) điều chúng ta cần ngẫm nghĩ và phải xem đó là những điều lưu tâm cho chính bản thân mình một cách nghiêm tức nhất.

(1). Không phải cứ sai là có thể sửa. Có những lỗi lầm ban đầu ta chỉ vô tình không ngờ tới nhưng lại gây ra hậu quả khôn lường. Mất việc, mất nhà, thậm chí có thể mất vợ con.

(2). Không phải cứ sai là có thể sửa. Nói lời xúc phạm nóng giận thì sướng miệng, thế còn tổn thương của người nghe ai bù đắp cho đây?

(3). Không phải cứ sai là có thể sửa. Lừa dối, phản bội, ừ, người ấy có thể tha thứ cho bạn nhưng những vụn vỡ trong tim sao có thể xóa bỏ.

(4). Không phải cứ sai là có thể sửa. Một hợp đồng quan trọng, một thương vụ của công ty. Chỉ vì lỗi sai của bạn mà tan thành mây khói. Tổn thất sao có thể đền bù đơn giản bằng tiền.

(5). Trên đời này, có những chuyện một khi đã sai là sai. Làm bất cứ điều gì cũng không thể như cũ. Cái giá phải trả có thể là sự hối hận cả đời day dứt khôn nguôi.

(6). Ai biết được nghỉ học một buổi không điểm danh là phải trượt môn học thẳng cẳng?
Ai biết được bản thân không nghe máy lúc ấy lại lỡ mất lời dặn cuối cùng của mẹ?
Ai biết được một phút đi muộn là cơ hội làm việc ở nơi mình hằng mơ ước cũng đi tong?

(7). Chỉ vì sự bất cẩn của bản thân mà cái giá quá đắt. Vậy nên bạn à, làm ơn hãy cân nhắc trước khi thực hiện bắt tay vào bất cứ việc gì dù là nhỏ nhất.

(8). Trân trọng từng phút giây, khoảnh khắc mình đang sống, từng người mình đang ở bên, từng cơ hội mình đang có. Để bản thân hiểu và cân nhắc, chuyện gì mình nên, chuyện gì không nên làm.

Cảm ơn đã xem bài viết!

Được đăng bởi

admin

Chia sẻ những mẫu chuyện vui, nội dung hài hước vui vẻ, lan tỏa những điều tích cực trong cuộc sống, xây dựng cộng đồng lành mạnh mang lại nhiều giá trị cho người xem...

Trả lời