Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái...

Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái…

Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái… Một title qúa chính xác, lang thang trên net thấy bài này thật sự đó là kim chỉ nam cho các bật phụ huynh suy ngẫm về dạy con.

Nuôi dạy con trai và con gái không giống nhau…

Có 3 điều nên tránh khi nuôi con trai và 5 điều nên tránh khi nuôi con gái mà cha mẹ nên biết càng nhanh càng tốt, theo Sina.

Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái…

Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái…
Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái…
 1. Nuôi con trai tránh giàu
  Người ta thường nói rằng “nghèo nuôi con trai, giàu nuôi con gái”. Ý nghĩa quan trọng của “nghèo” nuôi con trai là thông qua cảm biến sự nghèo khó và gian khổ của bản thân mà từ đó rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất, ý chí cho con. Điều này có nghĩa, khi giáo dục con trai nên nghiêm khắc hơn, đặc biệt đối với vật chất. Hãy để con chịu khổ chút ít, để con trải nghiệm ƬʜấƬ вạı, rèn luyện tính tự lập và có trách nhiệm…
 2. Không nên để con trai phụ thuộc vào mẹ
  Ba mẹ nên tách con trai khỏi mình sớm hơn con gái, tránh để con phụ thuộc. Đặc biệt không nên để con trai quá quyến luyến mẹ. Trẻ trai tách dần khỏi ba mẹ sẽ sớm học cách quyết đoán khi làm việc, như vậy khi lớn lên sẽ trở nên độc lập và dễ dàng thích nghi với xã hội này.
 3. Tránh con trai quá lôi thôi, lếch thếch
  Một số cha mẹ nghĩ rằng con trai lôi thôi không có vấn đề gì. Thực sự đây là một suy nghĩ sai lầm, con trai nên sạch sẽ và gọn gàng. Mặc dầu con có tướng mạo chung, nhưng nhất định phải để ăn diện chỉnh tề, vệ sinh sạch sẽ. Điều này dễ để lại tạo ấn tượng tốt cho mọi người, có lợi cho việc phát triển tương lai của con sau này.

5 điều nên tránh nuôi con gái…

 1. Tránh nuôi con gái thiếu thốn, tội nghiệp
  Thông thường, con trai và con gái không giống nhau về giáo dục. Đối với con gái, nên dùng sự “giàu có” để dạy. “Giàu” ở đây nghĩa là ngay từ lúc còn nhỏ cha mẹ nên chú trọng tu dưỡng khí chất, tu dưỡng tri thức cho con, sau này lớn lên sẽ giúp con có tính cách độc lập, không dễ bị cʜoáɴg ngợp và hấp dẫn bởi những thứ hào nhoáng hư vinh, cũng không vì những thứ đó mà con làm мấƬ đi bản thân mình.

Giàu nuôi con gái còn thể hiện ở việc luôn khuyến khích, cổ vũ, dùng những lời lẽ yêu thương.

Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái…
Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái…
 1. Không độc lập
  Con gái nên học cách tự lập, để không dựa dẫm vào người khác. Bằng phương pháp này, sau khi kết hôn, con gái sẽ không dựa dẫm vào chồng. Pʜụ пữ một khi dựa vào thứ gì đó thì đã rơi vào thế yếu. Khi bị bỏ rơi, cô ấy cảm nhận thấy rất khó sống sót.
 2. Tính khí nóng nảy
  Nhiều cô gái ở nhà được ba mẹ xem như công Cʜύα, cần gì có đó. Nếu như không đạt được thứ đồ mong muốn, sẽ khởi động nổi nóng và làm ɭ0ạɴ. Những cô gái мấƬ điềm tĩnh như vậy dễ bị ảnh hưởng tác động đến sự trưởng thành, cũng không được nhiều người yêu thích. Do đó về phương diện dạy con gái, cần dạy con điềm tĩnh, dịu dàng chứ không phải hèn nhát.
 3. Quá nũng nịu
  Nhiều người thích con gái làm nũng, song làm nũng chút ít thì dễ thương, còn thái quá thì chỉ khiến người khác không chịu nổi. Mọi người sẽ nghĩ đây là một cô gái buông thả, không có năng lực.
 4. Trọng nam khinh nữ
  Một số người già vẫn còn tư tưởng phong kiến, nghĩ rằng con gái sớm muộn cũng gả ta, cho nên vì thế, chỉ cần có nuôi nấng đến khi trưởng thành là được, nếu như trong một thời gian dài thiếu hụt tình yêu sẽ khiến con gái rất dễ tự ti.
Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái…
Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái…

Ngoài ra, một số người vẫn còn quan niệm, con gái sau này phải lấy chồng, nên không cần học nhiều, mà không nghĩ đến bằng cấp cũng ảnh hưởng tác động đến hạnh phúc của con sau này.

Cảm ơn ai đó viết bài này…!

Được đăng bởi

admin

Chia sẻ những mẫu chuyện vui, nội dung hài hước vui vẻ, lan tỏa những điều tích cực trong cuộc sống, xây dựng cộng đồng lành mạnh mang lại nhiều giá trị cho người xem...

Trả lời