Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho em bé! khi vừa chào đời bé đã biết bú mẹ khỏi cần thời gian tập luyện, đó là tập tính có sẵn của con người. Bé lớn dần nguồn sữa mẹ cũng cạn và hết dần nên việc cấm sữa cho bé cũng khá khó săn cho mấy bà mẹ trẻ chưa có kinh nghiệm!

Mẹo vặt giúp các mẹ trẻ không cho con bú một cách dễ dàng!

lam cho be sợ ti va bo u me

1. Chỉ cần bôi ít cao vào đầu ti, nếu con đòi bú thì trước tiên chỉ cho ngửi thôi đừng cho bé bú ngay. Bé sẽ gửi thấy mùi hăng hắc và sẽ bỏ không bú nữa, vài ba ngày sẽ quên luôn.mỗi lần mẹ vạch ti lên mình đều nói “cay lắm”…”cay lắm” và bỏ ti luôn.

2. bạn có thể làm hề trên đầu ti như tô son, buộc sợi chỉ, buộc tóc… bé sẽ sợ và bỏ ti. Đây là cách hay và cũng rất hiệu quả vì rất nhiều chị em đã áp dụng thành công.

lam cho be sợ ti va bo u me 1

3. Bạn có thể tạm xa bé 2 – 3 ngày, có thể vào các ngày lễ bạn cho bé về quê thăm ông bà. Đấy cũng là cách để giúp bạn cai sữa cho bé.

4. Một số người còn giã lá lốt hay lá dâu để lấy nước uống vì sau khi uống 2 loại nước này, mẹ sẽ mất sữa. Lúc bé ti mẹ mà thấy không có sữa sẽ chán và tự bỏ.Cách này cũng rất hiệu quả nhưng mẹ sẽ bị rát và đau đầu ti khi bé đòi bú trong những ngày đầu.

lam cho be sợ ti va bo u me3

5. Mẹ bé thay vì hóa trang đầu ti hay uống nước thuốc để làm bớt sữa thì có thể chế biến cho bé các món ăn ngon, hợp khẩu vị với bé. Mẹ bé có thể làm thưa dần các bữa bú của bé. Chẳng hạn như ngày bé thường ti mẹ 5 lần/ngày thì dần dần giảm xuống 3 -4 lần/ và 1-2 lần/ngày để thay vào đó là các bữa sữa hoặc những đồ uống, hoa quả, bữa ăn phụ cho bé.

lam cho be sợ ti va bo u me2

Chúc các mẹ thành công !

Lượt xem : 156,757
Tác giả: vaihai.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *