Các nhà sản xuất hàng nhái của Trung Quốc đã cho ra đời các thương hiệu chỉ khác một nét chữ, một chi tiết nhỏ so với thương hiệu nổi tiếng thế giới.

thuong hieu nhai cua trung quoc (1)

Nếu Mỹ có cà phê Starbucks, thì Trung Quốc có cà phê “Sunbucks”. thuong hieu nhai cua trung quoc (2)

Một quán ăn “lấy cảm hứng” từ mạng xã hội Facebook, với tên gọi na ná “Facefood” thuong hieu nhai cua trung quoc (3)

Thoạt nhìn, nhiều người nghĩ đây là một lon nước tăng lực Red Bull của Thái Lan. Nhưng thực ra, đây là “Rid Bull”, một sản phẩm nhái ở Trung Quốc. thuong hieu nhai cua trung quoc (4)

“Bản gốc” là Angry Birds (Những chú chim nổi giận), thì bản nhái là “Ill-tempered Birds” (Những chú chim cáu bẳn). Một sự sao chép có sáng tạo! thuong hieu nhai cua trung quoc (5)

“Bản gốc” là Angry Birds (Những chú chim nổi giận), thì bản nhái là “Ill-tempered Birds” (Những chú chim cáu bẳn). Một sự sao chép có sáng tạo! thuong hieu nhai cua trung quoc (6)

Superman thêm một chữ “o” thành “Souperman”! thuong hieu nhai cua trung quoc (7)

Một cách nhái khác phức tạp hơn: đảo lộn trật tự các chữ cái trong từ gốc Spider Man thành “Sipdre-nma”. thuong hieu nhai cua trung quoc (8)

“Siêu phẩm” điện thoại “BlockBerry” của Trung Quốc, kèm hình Tổng thống Mỹ Barack Obama làm “gương mặt đại diện”. thuong hieu nhai cua trung quoc (9)

Thế giới có kẹo KitKat, Trung Quốc có kẹo “KicKer”. thuong hieu nhai cua trung quoc (10)

Không chỉ là điện thoại thông minh, iPhone ở Trung Quốc còn là… giày. thuong hieu nhai cua trung quoc (11)

Chữ “o”? Thêm một chữ “o”. Chữ “t”? Thêm một chữ “t”. Và chúng ta có kem đánh răng “Coolgatte”, thay vì Colgate như bình thường. thuong hieu nhai cua trung quoc (12)

Khi không thêm chữ vào tên thương hiệu “nạn nhân”, các nhà sản xuất hàng nhái Trung Quốc sáng tạo bằng cách sử dụng một chữ cái khác thay thế. Chẳng hạn, Nokia được “sửa” thành Nokla. thuong hieu nhai cua trung quoc (13)

Từ Lacoste thành “Holocoste”. Chưa kể, số con cá sấu còn tăng gấp đôi! thuong hieu nhai cua trung quoc (14)

Hello Kitty thành “Hello Titty”. Hình chú mèo nổi tiếng cũng có gì đó bất thường. thuong hieu nhai cua trung quoc (15)Thời trang “chuối”. Khi Dolce & Gabbana bị nhái thành Dolce & Banana!

Lượt xem : 51,975
Tác giả: vaihai.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *