Chiếc nhẫn đắt tiền

Ngày đăng : 28-03-2016

Một ông già tuổi đã xế chiều dắt theo một cô gái xinh đẹp, trẻ trung khoảng ngoài 20 bước vào trong một cửa hàng chuyên bán nhẫn kim cương , trang sức đắt tiền. Người bán hàng trông thấy liền niềm nở mời chào.
– Xin chào , bố đi mua quà tặng con gái đấy ạ?
Cụ già gắt khẽ:
– Con gái đâu mà con gái. Đây là bạn gái của tôi. Và tôi muốn mua tặng nàng một chiếc nhẫn thật đặc biệt.
Người bán hàng không khỏi bất ngờ và đưa cho hai người khách lạ lùng xem chiếc nhẫn trị giá 5.000 đô la. Cụ già lắc đầu:
– Tôi đã nói là một chiếc nhẫn thật đặc biệt cơ mà! Hãy cho chúng tôi xem chiếc nhẫn đắt nhất trong cửa hàng của anh.

vai hai
Người bán hàng đưa ra chiếc nhẫn trị giá 50.000 đô la. Cụ già gật gù ra vẻ hài lòng còn cô gái thì tất nhiên là run lên vì sung sướng. Người bán hàng hỏi:
– Thế cụ định thanh toán bằng tiền mặt hay bằng séc ạ?
– Bằng séc. Tôi không có thói quen mang tiền mặt trong người. Nguy hiểm lắm!
Thấy người bán hàng có vẻ lưỡng lự, cụ già nói tiếp:
– Anh đang phân vân không biết liệu tài khoản của tôi có tiền thật không chứ gì? Đây là số tài khoản của tôi. Anh giữa cho tôi chiếc nhẫn này và sáng thứ hai anh có thể gọi điện đến ngân hàng để xác minh số tiền và chiều thứ hai chúng tôi sẽ qua lấy nhẫn.
Người bán hàng đồng ý. Sáng thứ 2, anh ta gọi điện đến ngân hàng và nhân viên nói rằng trong tài khoản đó không còn một xu nào cả. Anh bèn gọi điện đến số máy của người đàn ông già nua nọ. Ông ta trả lời một cách điềm tĩnh:
– Tất nhiên là không còn đồng nào nữa rồi. Nhưng anh bạn trẻ có thể tưởng tượng được là tôi đã có một kỳ nghỉ cuối tuần tuyệt vời với bạn gái trẻ của tôi như thế nào rồi chứ?!

Lượt xem : 29,565
Tác giả: vaihai.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *